วันที่ 30 สิงหาคม 2566 ผศ.ดร.เทอดศักดิ์ ปุระมงมงคล คณบดีคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรมการเกษตร ผศ.ธนะวัฒน์ ชนะวรรโณ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย และบุคลากรของคณะได้เข้าร่วม งานประชุมวิชาการระดับชาติ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ครั้งที่ 13 และการประชุมวิชาการระดับนานาชาติ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ครั้งที่ 12 และการประกวดสิ่งประดิษฐ์ และนวัตกรรมราชมงคล ครั้งที่ 5 ที่มีชื่อว่า 9 ราชมงคล เสริมพลัง ผลักดันนวัตกรรมยั่งยืน และขับเคลื่อนวิถีชีวิตยุคต่อไป ด้วยต้นแบบ BCG" วันที่ 30 สิงหาคม ถึงวันที่ 1 กันยายน 2566 ณ สวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี โดยในงานนี้มีบุคลากรนำเสนอผลงานดังนี้
ภาคบรรยาย (Oral presentations
- ผศ.รุ่งโรจน์ ตับกลาง : การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารขบเคี้ยวจากกุ้งเหยียดดร.สุรีย์พร บุญนา : คุณลักษณะของธัญพืชชนิดแท่งเสริมโปรตีนจากจิ้งหรีดผง ผศ.สรัลรัตน์ พ่วงบริสุทธิ์ : คุณสมบัติการยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนสของสารสกัดเปลือกเงาะทั้ง 3 สายพันธุ์ในจังหวัด
จันทบุรี เพื่อใช้ในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง
ภาคโปสเตอร์ (Poster presentations)
- ผศ.กรรณิการ์ เจริญสุข : อิทธิพลของความเข้มข้นของแป้งข้าวดำคั่วต่อปริมาณแอนโธไซยานิน วิตามินซี เส้นใย และกาบาของนมชนิดเม็ดผสมมังคุดอ.สุกฤตา อนุตระกูลชัย : การประยุกต์ใช้เชื้อรา Beauveria bassiana ในการฉีดพ่นเพื่อควบคุมแมลง ค่อมทอง Hypomeces squamosus (Fabricius) ในต้นทุเรียนระยะแตกใบอ่อนดร.ธิติ ทองคำงาม : การพัฒนาเชื้อราไตรโครเดอร์มารูปแบบครีมทารักษาโรคลำต้นเน่าของทุเรียนที่ระบาดซ้ำซากในแปลงปลูกทุเรียนภาคตะวันออก
- ผศ.วรรณศิริ หิรัญเกิด : พัฒนาผลิตภัณฑ์ไส้กรอกเส้นจันท์ผัดปูผศ.คมสันต์ สุป้อง : Characterization and Screening of Anti-phytopathogenic Activity of Termite-associated Actinomycetes
ประกวดสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมราชมงคล ครั้งที่ 5 (5th RMUT Innovation Awards 2023)
- ผศ.กรรณิการ์ เจริญสุข : ผลิตภัณฑ์ข้าวตอกดำคอร์นเฟลกส์ผสมคาราเมลผลไม้กวนผงในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิท
ประกวดผลงาน RMUT Start Up Awards (Pitching)
-นางสาวณัชกานต์ ศรีทองขำ และนางสาวกมลวรรณ ศรีสมาน หลักสูตร วท.บ.นวัตกรรมอาหารและธุรกิจ
อาจารย์ที่ปรึกษา : อาจารย์ทองจวน คุณพุทธิรพี และ ผศ.ธนะวัฒน์ ชนะวรรโณ : ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มน้ำผลไม้เพื่อสุขภาพสำหรับผู้สูงอายุ