ในวันที่ 17 มีนาคม 2566 สาขาวิชานวัตกรรมอาหารและธุรกิจ คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรมการเกษตร ได้จัดอบรมการตรวจหาเปอร์เซ็นต์น้ำหนักแห้งทุเรียน เพื่อเตรียมความพร้อมในการให้บริการ การตรวจเปอร์เซ็นต์น้ำหนักแห้งในเนื้อทุเรียนก่อนตัด ด้วยระบบที่มีความแม่นยำสูง พร้อมใบรับรองการตรวจเปอร์เซ็นต์น้ำหนักแห้ง ที่จะเริ่มให้บริการวันที่ 20 มีนาคม 2566 เป็นต้นไป ณ สาขาวิชานวัตกรรมอาหารและธุรกิจ ในวันและเวลาราชการเท่านั้น
โดยได้รับเกียรติจากท่านอาจารย์สัญชัย โกสัลล์วัฒนา ผู้เชี่ยวชาญการเพาะปลูกทุเรียนจนประสบความสำเร็จและยังเป็นเจ้าของเพจ "ทำสวนเอาเงิน ไม่ได้เอาเงินทำสวน Style Kosan Sanchai" ได้มาให้ความรู้และสาธิตวิธีการตรวจหาเปอร์เซ็นต์น้ำหนักแห้งในเนื้อทุเรียนก่อนตัด
ณ อาคารสาขาวิชานวัตกรรมอาหารและธุรกิจ มทร.ตะวันออก วิทยาเขตจันทบุรี
--------------------------------------------