งานประชุมวิชาการกัญชาฯ

ภาพข่าว/กิจกรรม วัน อังคาร ที่ 10 พฤษภาคม 2565, เวลา 08:57 น. 335 ครั้ง Admin

วันนี้ 6 พฤษภาคม 2565 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก นำโดย นายพิษณุกร มะกลาง รักษาการผู้อำนวยการศูนย์นวัตกรรมสมุนไพรทางเลือก และนางสาวรุ่งอรุณ ดอนจันทร์ทอง ผู้อำนวยการสถาบันบัวราชมงคลตะวันออก พร้อมด้วยรองศาสตราจารย์ ดร.นฤมล มงคลธนวัฒน์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กรรณิการ์ เจริญสุข หัวหน้าสาขาวิชานวัตกรรมอาหารและธุรกิจ อาจารย์พิริยาภรณ์ อันอาตม์งาม อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิทยาศาสตร์ประยุกต์และเทคโนโลยีชีวภาพ คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรมการเกษตร ร่วมออกบูธในงานประชุมวิชาการกัญชาทางการแพทย์ เขตสุขภาพที่ 6 ซึ่งจัดโดยกระทรวงสาธารณสุข ระหว่างวันที่ 6-8 พฤษภาคม 2565 ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี จังหวัดจันทบุรี
โดยมหาวิทยาลัยฯ ได้มีการจัดแสดงผลิตภัณฑ์จากกัญชา ทั้งอาหารคาว หนาว ยาและเวชภัณฑ์ เครื่องสำอางหลากหลายชนิด อาทิ น้ำปลาอารมณ์ดีจากใบกัญชา ใส้อั่วนัวกัญ พริกแกงคลิกกัญ เบเกอรี่เฮฮา ไวน์กัญฉะ ผงพอกหน้า Foaming Hand wash Lady Care สูบ่ทำความสะอาดจุดซ่อนเร้น
ภายในงานมี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นผู้เปิดงาน สำหรับงานประชุมวิชาการ กัญชาทางการแพทย์ เขตสุขภาพที่ 6 และจะเดินสายจัดงานประชุมทั่วประเทศทั้ง 12 เขตสุขภาพ ซึ่ง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก ถือเป็นส่วนหนึ่งในการเข้าร่วมงานครั้งนี้