กิจกรรมบริการวิชาการ คือ นวัตกรรมอาหารแช่แข็งด้วยไนโตรเจนเหลว
จากสาขาวิชานวัตกรรมอาหารและธุรกิจ
วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2565 คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรมการเกษตร ในงานราชมงคลรักษ์เหลืองจันท์ ครั้งที่ 20 โดยวันนี้มีกิจกรรมบริการวิชาการ คือ นวัตกรรมอาหารแช่แข็งด้วยไนโตรเจนเหลว จากสาขาวิชานวัตกรรมอาหารและธุรกิจ โดยมีอาจารย์และนักศึกษาสาขาวิชานวัตกรรมอาหารและธุรกิจ เป็นผู้ให้ความรู้และช่วยเหลือในเรื่องดังกล่าว และยังมีการสาธิตวิธีการทำไก่ต้มกระวาน และแจกให้ผู้เข้าร่วมได้ลองชิมกันอีกด้วย นอกจากนี้ทางสาขานวัตกรรมอาหารและธุรกิจยังให้บริการรับผลิตอาหารแช่เยือกแข็ง ให้กับเกษตรกร ผู้ประกอบการฟรีอีกด้วย
และสุดท้ายนี้ยังสินค้าจากความร่วมมือทางวิชาการและบริการวิชาการของคณะ มีผลิตภัณฑ์สินค้าเกษตรปลอดภัย เช่นไข่ไก่อินทรีย์ จิ้งหรีดแปรรูป พืช ผักอินทรีย์ จากนิคมทรายขาว และผลิตภัณฑ์เครื่องจักรสานคลุ้มคล้า จากวิสาหกิจชุมชนสตรีเจ้าภูผา
----------------------------------------------------------------