ภาพข่าว/กิจกรรม วัน ศุกร์ ที่ 17 มกราคม 2563, เวลา 10:08 น. 568 ครั้ง Admin

ในวันพุธที่ 8 มกราคม 2563 คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรมการเกษตร ร่วมกับสำนักงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ จัดนิทรรศการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชฯ และร่วมรับเสด็จฯสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านคลองแดง อ. แก่งหางแมว จ.จันทบุรี นำโดย ผศ.พันธุ์เดช นนท์แสงโรจน์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วข.จันทบุรี ผศ.ดร.เทอดศักดิ์ ปุระมงคล คณบดีคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรมการเกษตร ผศ.ดร.นฤมล มงคลธนวัฒน์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย อาจารย์จิรวัฒน์ ณ พัทลุง รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและกิจการพิเศษ พร้อมด้วยคณะนักวิจัยของคณะซึ่งประกอบด้วย ดร.บุณฑริกา สุมะนา ผศ.ดร.กรรณิการ์ เจริญสุข ผศ.วิวัฒน์ วรามิตร และ ผศ. ปฐมาภรณ์ ทิลารักษ์ นอกจากนี้ รศ.ดร.ปราโมทย์ พรสุริยา รักษาการผู้อำนวยการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ

เวลา 13.54 สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปติดตามความก้าวหน้าการดำเนินงานตามโครงการพระราชดำริโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านคลองแดง ต.พวา อ.แก่งหางแมว จ.จันทบุรี

โอกาสนี้ ทอดพระเนตรการดำเนินงานของสำนักงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตจันทบุรี ซึ่งศึกษาความหลากหลายของชนิดนก ในมหาวิทยาลัย บนพื้นที่ 500 ไร่ พบนกทั้งสิ้น 162 ชนิด พบมากที่สุด คือ นกจับคอน. พบนกประจำถิ่น อาทิ นกแก๊ก นกอพยพ เช่น เหยี่ยวกิ้งก่าสีดำ
นอกจากนี้ ยังอนุรักษ์กล้วยไม้เหลืองจันทบูร และดำเนินการวิจัยและแปรรูปผลไม้ประจำพื้นที่ เช่นน้ำมังคุด น้ำทุเรียนพร้อมดื่ม

#ข่าวในพระราชสำนักประจำวันที่8มกราคม2562

ขอบคุณ ภาพ จาก facebook ประชาสัมพันธ์จันทบุรี และภาพข่าวในพระราชสำนัก