พิธีลงนามความร่วมมือทางวิชาการระหว่างมหาวิทยาลัย กับ บริษัท สินวารีพัฒนา จำกัด

ภาพข่าว/กิจกรรม วัน ศุกร์ ที่ 17 มกราคม 2563, เวลา 10:01 น. 902 ครั้ง Admin

ในวันอังคารที่ 7 มกราคม 2563 ผศ.พันธุ์เดช นนท์แสงโรจน์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตจันทบุรี พร้อมด้วย ผศ.ดร.เทอดศักดิ์ ปุระมงคล คณบดีคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรมการเกษตร ผศ.ดร.นฤมล มงคลธนวัฒน์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย อาจารย์อัคฆพงศ์ สถาวรินทุ รองคณบดีฝ่ายบริหารและแผน อาจารย์ธนะวัฒน์ ชนะวรรโณ ผู้ช่วยคณบดีด้านบริการวิชาการและถ่ายทอดเทคโนโลยี และหัวหน้าสาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการและพัฒนาผลิตภัณฑ์ คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรมการเกษตร พร้อมด้วยนักวิจัยประกอบด้วย ผศ.สุปราณี เลาห์กิติกูล และ ผศ.ดร.กรรณิการ์ เจริญสุข ได้ร่วมลงนามความร่วมมือทางวิชาการระหว่างมหาวิทยาลัย กับ บริษัท สินวารีพัฒนา จำกัด
โดยมีวัตถุประสงค์ ดังนี้
1.เพื่อร่วมมือในการจัดการศึกษาแบบสหกิจศึกษา ให้กับนักศึกษาของมหาวิทยาลัย
2.เพื่อร่วมมือในการพัฒนากระบวนการผลิตบัณฑิต ให้มีความสามารถ และประสบการณ์ตรงตามความต้องการของตลาดแรงงาน
3.เพื่อร่วมกันส่งเสริมการพัฒนาบุคคลในด้านต่างๆ เช่น การฝึกอบรม การศึกษาดูงาน และการพัฒนาร่วมมือกันในด้านเทคโนโลยี เครื่องมือ อุปกรณ์ งานวิจัยและนวัตกรรม
4.เพื่อร่วมมือในการจัดกิจกรรมอื่นๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อหน่วยงานทั้งสอง และต่อสังคม
และกรอบความร่วมมือดังนี้คือ
1.มหาวิทยาลัยจะให้การสนับสนุนเครื่องมือ อุปกรณ์เทคโนโลยีและองค์ความรู้ ตลอดจนการจัดอบรมให้แก่บุคลากรที่เกี่ยวข้องในการทำวิจัยและผลิตนวัตกรรม
2.บริษัทจะให้การสนับสนุนโดยการรับนักศึกษา เพื่อศึกษาแบบสหกิจ สนับสนุนและส่งเสริม การทำปัญหาพิเศษหรือหัวข้องานวิจัย จัดฝึกอบรม การศึกษาดูงาน และส่งเสริมการจัดกิจกรรมอื่นๆ แก่นักศึกษาเพื่อสนับสนุน และร่วมพัฒนาทักษะของนักศึกษาของมหาวิทยาลัย
สืบเนื่องจากการลงนามครั้งนี้ทางนักวิจัยจากสาขาเทคโนโลยีการจัดการและพัฒนาผลิตภัณฑ์ยังมีโครงการความร่วมมือในการวิจัยอย่างต่อเนื่องกับบริษัทต่อไปในอนาคต