การประชุมระดับนานาชาติ

ภาพข่าว/กิจกรรม วัน ศุกร์ ที่ 22 พฤษจิกายน 2562, เวลา 10:47 น. 805 ครั้ง Admin

วันที่ 19-22 พฤศจิกายน 2562 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นฤมล  มงคลธนวัฒน์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรมการเกษตร พร้อมด้วยนักวิจัยประกอบด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กรรณิการ์ เจริญสุข อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการและพัฒนาผลิตภัณฑ์ และ ดร.บัญชา เวียงสมุทร อาจารย์ประจำหลักสูตรเทคโนโลยีการเกษตร ได้เข้าร่วมจัดงานประชุมวิชาการระดับนานาชาติ และนำเสนองานวิจัยในงาน The 8th International Conference on Integration of Science and Technology for Sustainable Development (8th ICIST) ภายใต้หัวข้อเรื่อง Water Conservation, Biological Diversity, Food Safety and Agriculture ที่  Huiyuan International Hotel,Jingge , Anhui Provine สาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งในการจัดการประชุมวิชาการครั้งนี้ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออกเป็นเจ้าภาพร่วมกับ Association of Agricultural Technology in Southeast Asia (AATSEA) สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าคุณทหารลาดกระบัง และมหาวิทยาลัยในประเทศอินดี อินโดนีเซีย รวมทั้งมหาวิทยาลัยมหาสารคาม มหาวิทยาลัยราชภัฎรำไพพรรณี ตลอดหน่วยงานเอกชนในประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน เวียดนาม ลาว พม่า และอินเดีย พร้อมกันนี้ ได้มีนักวิจัยจากคณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ รองศาสตราจารย์ ดร.ปราโมทย์ พรสุริยา รักษาการผู้อำนวยการสำนักงานโครงการอันเนื่องมาจารพระราชดำริ ได้เข้าร่วมนำเสนองานวิจัยด้วย นอกจากนี้สืบเนื่องจากการประชุมวิชาการในครั้งนี้นักวิจัยทุกท่านจะได้รับการพิจารณาให้ได้รับการตีพิมพ์งานวิจัยในวารสาร International Journal of Agricultural Technology ซึ่งอยู่ในฐานข้อมูล ACI (Asean Citation Index) และ TCI1 อีกด้วย