โครงการสานสัมพันธ์น้องพี่สู่การเป็นเทคโนโลยีอุตสาหกรรมการเกษตร

ภาพข่าว/กิจกรรม วัน พุธ ที่ 12 กันยายน 2561, เวลา 10:31 น. 797 ครั้ง Admin

เป็นการร่วมสร้างสัมพันธ์ที่ดีระหว่างรุ่นพี่รุ่นน้อง การสร้างสามัคคีปรองดอง สร้างความอบอุ่นและมิตรภาพที่ดีภายในสถาบัน ดังนั้นจึงมีการจัดกิจกรรมสานสัมพันธ์ ระหว่างรุ่นพี่และรุ่นน้องภายในคณะฯ และยังเป็นการตอบสนองประกาศ การจัดกิจกรรมการต้อนรับ นักศึกษาใหม่ของสำนักงานคณะกรรมการกระทรวงศึกษาธิการ ที่เน้นการทำกิจกรรมเพื่อสร้างสรรค์อบอุ่น ประทับใจและเคารพสิทธิมนุษยชน ฝ่ายกิจการนักศึกษา คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรมการเกษตรตระหนักถึงความสำคัญของ กิจกรรมการ สานสัมพันธ์ระหว่างรุ่นพี่และรุ่นน้อง และสนองนโยบายของกระทรวงศึกษาธิการที่เน้นกิจกรรมเพื่อสร้างสรรค์ความ อบอุ่น ความประทับใจ จึงได้พิธีบายศรีสู่ขวัญ ซึ่งเป็นประเพณีที่เกิดจากภูมิปัญญาท้องถิ่นที่มีมาแต่โบราณเป็น ประเพณีที่กระทำเมื่อมีบุคคลสำคัญมาเยี่ยมเยือนหรือบุคคลหรือกลุ่มชนเมื่อจากไป เพื่อเป็นการต้อนรับหรืออวยพร ให้บุคคลและกลุ่มชนนั้นๆเป็นศิริมงคลและปัดเป่าสิ่งที่เป็นอัปมงคลให้พ้นผ่านไป และยังเป็นการสร้างขวัญกำลังใจอีก ด้วย