โครงการอบรมให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับบัณฑิตพันธุ์ใหม่เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก

ภาพข่าว/กิจกรรม วัน พฤหัส ที่ 21 มิถุนายน 2561, เวลา 10:53 น. 783 ครั้ง Admin

วันที่ 20 มิถุนายน 2561 ผศ.มนัส คงศักดิ์ คณบดีคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรมการเกษตร และคณาจารย์ เจ้าหน้าที่ เข้าร่วมโครงการอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับโครงการบัณฑิตพันธุ์ใหม่ตามนโยบาย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เน้นเชิงนโยบาย แนวทางการดําเนินงาน และโครงการสําคัญของกระทรวงศึกษาธิการ ด้านการผลิต พัฒนากําลังคนและสร้างความสามารถในการแข่งขัน โดยศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์ อุดม คชินทร รัฐมนตรีช่วย ว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานในการบรรยาย หัวข้อ "มหาวิทยาลัยในยุคไทยแลนด์ 4.0" และนายยุทธนา สาโยชนากร ผู้อำนวยการกองประเมินผล 1 สำนักงบประมาณ ร่วมบรรยายในหัวข้อ “การบริหารงบประมาณภายใต้การเปลี่ยนแปลงในยุคไทยแลนด์ 4.0” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาองค์ความรู้ของบุคลากรภายในมหาวิทยาลัยสู่การบริหารจัดการภายใต้พันธกิจของอุดมศึกษาให้ตอบโจทย์ การพัฒนาบัณฑิตตามความต้องการของประเทศ และเป็นนโยบายเร่งด่วนของมหาวิทยาลัย จึงส่งเสริมและสร้างความรู้ความเข้าใจเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับ “โครงการสร้างบัณฑิตพันธุ์ใหม่และกำลังคนที่มีสมรรถนะเพื่อตอบโจทย์ภาคการผลิตตามนโยบายการปฏิรูปอุดมศึกษาไทย” โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.สมชาย ปฐมศิริ อธิการบดีมหาวิยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก ให้ในการต้อนรับ