โครงการเตรียมความพร้อมสู่การเป็นผู้ประกอบการธุรกิจเกษตรยุคใหม่

ภาพข่าว/กิจกรรม วัน พุธ ที่ 11 เมษายน 2561, เวลา 14:49 น. 3887 ครั้ง Admin

วันที่ 9-10 เมษายน 2561 คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรมการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตจันทบุรี สังกัด กระทรวงศึกษาธิการ เป็นหน่วยงานจัดการศึกษาระดับอุดมศึกษาของรัฐ เพื่อผลิตบุคลากรด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เพื่อตอบสนองตลาดแรงงาน และการพัฒนาประเทศ โดยกำหนดให้ทุกสาขาวิชาของคณะฯ จัดการเรียนการสอน ฝึกประสบการณ์วิชาชีพ เพื่อเป็นการเพิ่มทักษะวิชาชีพ การปรับตัวให้เข้ากับสังคมภายนอกได้อย่างเหมาะสม และเพื่อให้ นักศึกษาได้มีการพัฒนาศักยภาพทางวิชาชีพทางด้านธุรกิจเกษตร สำหรับเป็นนักธุรกิจเกษตรรุ่นใหม่เพื่อพัฒนาธุรกิจ เกษตรภาคตะวันออก ตั้งแต่ความรู้ด้านบริหารจัดการด้านธุรกิจเกษตร การวางแผนธุรกิจเกษตร กระบวนการผลิตด้าน ธุรกิจเกษตร การออกแบบผลิตภัณฑ์เพื่อเพิ่มมูลค่าธุรกิจเกษตร ตลอดจนเทคนิคการจำหน่ายสินค้าทางการเกษตร เพื่อให้นักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการสามารถเป็นนักธุรกิจเกษตรรุ่นใหม่ หรือประกอบกิจการส่วนตัวได้อย่างมืออาชีพ
     คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรมการเกษตร จึงจัดโครงการเตรียมความพร้อมสู่การเป็นผู้ประกอบการธุรกิจเกษตรยุค ใหม่ขึ้น เพื่อให้ความรู้ ความเข้าใจ และสร้างแรงบันดาลใจ ในการประกอบอาชีพธุรกิจด้านเกษตรอย่างครบวงจร จนสามารถนำไปประกอบเป็นอาชีพและสามารถเป็นนักธุรกิจเกษตรรุ่นใหม่ได้