โครงการพัฒนาพลเมืองดิจิทัลเพื่อรองรับอุตสากรรมเกษตรอัจฉริยะด้วย STEM, Coding IoT และ AI

วัน ศุกร์ ที่ 18 สิงหาคม 2566, เวลา 14:50 น. 53 ครั้ง admin

เมื่อวันที่ 19 - 23 มิถุนายน 2566 อาจารย์ชาญณรงค์ ชูสุย อาจารย์ประจำ สาขาวิชาเทคโนโลยีเครื่องกล พร้อมด้วย นายทศพร มณเทียรทอง นักวิชาการเกษตร สาขาวิชาเทคโนโลยีการเกษตร นายจรภพ ล้ำเลิศ นัก นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาเทคโนโลยีการเกษตร นายเช เชย นายนครินทร์ เง็กลี้ และนายวัชรา มาศรวง นักศึกษาชั้นปีที่4 สาขาวิชาเทคโนโลยีเครื่องกล สังกัดคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรมการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตจันทบุรี ได้เข้าร่วมโครงการพัฒนาพลเมืองดิจิทัลเพื่อรองรับอุตสาหกรรมเกษตรอัจฉริยะด้วย STEM, Coding IoT และ AI หลักสูตรนักออกแบบระบบบริหารแปลงเกษตร ด้วยเทคโนโลยี (IoT) นวัตกรรมแบบเปิด HandySense ณ โรงแรมทีวินเทจ อำเภอบางคล้า จังหวัดฉะเชิงเทรา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างนักออกแบบและถ่ายทอดเทคโนโลยีระบบบริหารแปลงเกษตรอัจฉริยะด้วย HandySense สู่การประยุกต์ใช้ในแปลงเกษตรและสร้างอาชีพนักออกแบบแปลงเกษตรอัจฉริยะสามารถเพิ่มรายได้ให้กับเกษตรกร ลดต้นทุนการผลิต ใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่าสู่การเพิ่มปริมาณและคุณภาพของผลผลิต